Thứ Hai, 8 tháng 6, 2015

Wushu Việt Nam: Thành công ở SEA Games, hướng ra thế giới

23:21

Trưởng bộ môn wushu Tổng cục TDTT Lê Minh Hà hài lòng với thành tích đạt được tại Singapore 2015 nhưng vẫn còn một chút tiếc nuối.

Nguyễn Văn Tài giành HC vàng nội dung tán thủ cho wushu. Ảnh: Ngọc Quân.

"Wushu Việt Nam đã có một kỳ SEA Games thành công trên đất Singapore. Các huy chương đạt được nằm trong dự tính của ban huấn luyện và hoàn thành chỉ tiêu đã đặt ra trước khi bước vào giải đấu", ông Lê Minh Hà, trưởng bộ môn wushu Tổng cục TDTT chia sẻ với VnExpress hôm 8/6, sau khi đội tuyển wushu hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 28.

Sau hai ngày thi đấu, đội tuyển wushu giành bốn HC vàng, bốn HC bạc và ba HC đồng. Trong bốn chiếc HC vàng giành được, hai thuộc về nội dung biểu diễn và hai thuộc về nội dung tán thủ.Dương Thúy Vi và Trần Xuân Hiệp, mỗi người giành một bộ HC cả vàng, bạc và đồng tại SEA Games năm nay. Ở nội dung tán thủ, hai võ sĩ Hoàng Văn Cao và Nguyễn Văn Tài cũng xuất sắc giành vàng với thế trận tấn công áp đảo đối thủ.

Wushu Việt Nam đạt chỉ tiêu vàng đặt ra trước SEA Games là giành từ ba đến bốn chiếc. Thành tích của đội có thể đã tốt hơn nếu "cô gái vàng" Dương Thúy Vi không bị hụt chiếc HC vàng ở nội dung biểu diễn thương thuật sở trường.


Thúy Vi xuất sắc giành vàng ở nội dung kiếm thuật. Ảnh: Đức Đồng.

Ông Lê Minh Hà giải thích lý do mất vàng của Thúy Vi: "Thúy Vi đã ở đẳng cấp thế giới, châu lục. Thành tích một vàng, một bạc một đồng ở SEA Games năm nay chưa phản ánh đúng thực lực của em. Nguyên nhân khiến Thúy Vi chưa có kết quả tốt như mong muốn vì điều lệ giải của SEA Games. Nước chủ nhà đưa vào điều lệ: bỏ tính điểm độ khó trong bài thi thương thuật nữ. Vì thế, các vận động viên khác tranh tài với Thúy Vi sẽ hưởng lợi, không cần độ khó mà chỉ xét ở khả năng diễn trên sân. Điểm diễn này lại dựa vào nhận định của trọng tài, vốn rất cảm tính".

Dù tiếc nuối với thành tích của Thúy Vi, ông Lê Minh Hà cho biết ban huấn luyện luôn tin tưởng vào trình độ của cô vẫn dẫn đầu ở châu Á.

Đội wushu Việt Nam sẽ nghỉ ngơi sau SEA Games, sau đó tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch thế giới 2015 và hướng đến ASIAD.

Nguồn: vnexpress.net

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

© 2015 The thao 365. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top