Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Djokovic lần thứ 2 vô địch Mỹ mở rộng

07:21


Theo tin the thao moi nhat với chiến thắng 3-1 (6-4 5-7 6-4 6-4) trước Federer, Djokovic đã giành cúp vô địch đơn nam giải tennis Mỹ mở rộng 2015. Đây là lần thứ hai Nole vô địch giải đấu này và anh cũng vươn tới danh hiệu vô địch Grand Slam thứ 10 trong sự nghiệp.

Xét về những pha bóng đẹp, trong trận này Djokovic không giỏi bằng Federer. Tay vợt người Thụy Sỹ có được nhiều cú đánh ghi điểm rất ấn tượng. Tuy nhiên, xét về sự ổn định, Federer lại không thể bằng được đối thủ. Mặc dù, chỉ số ace hay winner thấp hơn hẳn đối phương, song Djokovic đánh hỏng ít hơn hẳn. Bên cạnh đó, tay người Serbia cũng thi đấu rất bản lĩnh ở những thời điểm nhạy cảm và đó là điểm khác biệt đưa anh tới cúp vô địch Mỹ mở rộng 2015.

Như vậy Djokovic đã thắng Federer trong hai trận chung kết Grand Slam liên tiếp gần đây, trước đó vào tháng 7 vừa qua anh cũng đánh bại đối thủ người Thụy Sĩ tại Wimbledon. Trong năm nay, Djokovic đã giành 3/4 chiếc cúp vô địch tại các giải thuộc hệ Grand Slam danh giá. Giải đấu lớn duy nhất Nole không thành công là Roland Garros, anh thất bại trước Wawrinka ở chung kết.

Djokovic đã lần thứ hai vô địch Mỹ mở rộng, lần đầu anh lên ngôi vào năm 2011. Và chiếc cúp tại Mỹ năm nay giúp tay vợt người Serbia cán mốc 10 danh hiệu vô địch Grand Slam, anh vô địch Úc mở rộng 5 lần, Wimbledon 3 lần và giờ là 2 lần ở Mỹ mở rộng. Danh hiệu duy nhất Djokovic còn thiếu để sự nghiệp của anh trở thành hoàn hảo là Roland Garros.
Chiếc cúp vô địch Mỹ mở rộng lần 2 của Nole

Theo tin the thao 24h  Federer bước vào trận chung kết với phong độ không tốt, ngay game đầu tiên cầm giao bóng anh rất vất vả, sau năm lần lợi đều hạt giống số 2 mới giành chiến thắng. Djokovic cũng đã có 3 lần giành break-point ở game này. Không bẻ game thành công ở game đầu tiên, nhưng cũng chỉ tới game 3, Nole có break đầu tiên. Tuy nhiên, Federer đã chơi bình tĩnh trong game đấu tiếp theo để đòi lại game.

Không có được sự ổn định trong các game cầm giao bóng, Federer mất break thứ hai sau game 7 và lần này anh không thể đòi game, dù game 8 cũng có 1 break-point. Bảo vệ thành công game 8, Nole tiến thẳng tới chiến thắng 6-4 với game 10 quyết định thắng trắng. Trong set đầu này, mặc Federer có khả năng tự kiếm điểm tốt hơn đối thủ (11-7), song anh đã mắc quá nhiều lỗi tự đánh hỏng (15-8). Đó là nguyên nhân khiến anh thất bại.

Mặc dù Federer vẫn đánh hỏng nhiều trong set hai, nhưng anh quản lý tốt các game cầm giao bóng để liên tục vươn lên dẫn trước. Nole khởi đầu set hai bằng việc để đối thủ giành 3 break-point liên tiếp (0-40), nhưng đã bình tĩnh và cứu game thành công. Áp lực lớn đè nặng lên Nole khi liên tục ở vào thế bám đuổi về tỉ số.

Game 10, một lần nữa Federer khiến đối gặp khó khăn. Khả năng đáp trả bền bỉ từ cuối sân của Federer rất hiệu quả trước lối đánh dũng mãnh và liên tục điều bóng sang hai bên của đối phương. Trải qua gần 15 phút thi đấu với tổng cộng 7 lần lợi đều (cứu 2 set-point), Djokovic mới quân bình tỉ số 5-5.
Federer thực sự khó khăn khi đối đầu với Djokovic

Tới game 12, Federer tiếp tục đáp trả tốt và kiên nhẫn chờ đợi đối thủ mắc sai lầm. Những cú đánh hỏng đã khiến Djokovic dần lâm vào tình cản bất lợi, anh để Federer sớm giành 2 break-point liên tiếp. Nole chỉ cứu được 1 break-point và sau đó bị mất game sau một lỗi tự đánh hỏng. Federer thắng 7-5 và quân bình tỉ số 1-1.

Federer tiếp tục cầm giao bóng trước ở set ba. Game 3, dẫn trước 40-30 và rất bất ngờ khi hạt giống số 2 mắc liền ba lỗi đánh hỏng, ba cú ép trái đều ra ngoài giúp đối thủ giành break. Tuy nhiên, Djokovic không thể bứt phá. Rất bình tĩnh đáp trả, Federer khiến đối thủ mắc sai lầm và bị đòi lại break ở game 4 .

Hạt giống số 2 bắt đầu tăng tốc và đẩy đối thủ vào thế bám đuổi, Nole không dễ dàng khi ở vào tình cảnh này. Game 8, Nole dẫn trước 40-0, nhưng sau đó anh đánh hỏng liên tục và giúp đối thủ vượt lên giành lợi điểm. Federer có hội để tạo ra bước ngoặt, nhưng anh thiếu một chút ổn định để hạ gục đối phương. Tới game 9, tới lượt Djokovic đáp trả hay, anh có nhiều pha bóng tốt để bám đuổi đối thủ và bẻ game thành công ở ngay lần đầu có lợi điểm nhờ pha đánh hỏng của đối phương.

Thắng được game bản lề, nhưng Djokovic không dễ dàng ở game 10. Federer đáp trả quyết liệt, liên tục giành sự chủ động và có 2 break-point. Tuy nhiên, Djokovic cũng thi đấu rất bản lĩnh, anh có liền 4 điểm để bứt lên bảo vệ game thành công để giành chiến thắng 6-4 tại set ba.

Djokovic đã thi đấu rất tập trung

Thất bại có phần đáng tiếc ở set 3 ảnh hưởng không nhỏ tới Federer ở set 4, bên cạnh đó anh cũng bắt đầu có dấu hiệu sa sút thể lực. Djokovic vẫn truy trì được sự ổn định và tay vợt người Serbia có rất nhiều lựa chọn để đối đầu với Federer. Ở trận này, Djokovic có nhiều pha chủ động tấn công kiếm điểm, bên cạnh đó anh cho thấy sự đa dạng trong lối với khi sẵn sàng chơi bóng bền với đối thủ. Trong các pha bóng bền, Djokovic mới là người thường xuyên giành được điểm.

Chơi không tốt trong game đầu, Federer lại bị mất game. Tới game 7, một lần nữa tay vợt người Serbia lại bẻ game thành công và vượt lên dẫn 5-2. Một tỉ số rất thuận lợi để Djokovic có thể kết thúc trận chung kết, tuy nhiên rất bất ngờ khi tay vợt người Serbia đã ngờ bị mất game 8 và để cho đối thủ nhen lên hy vọng ngược dòng.

Sau khi rút ngắn tỉ số xuống 4-5, Federer thi đấu rất quyết tâm ở game 10. Federer đã có những pha đáp trả tuyệt hay để giành điểm và sớm có hai break-point. Tuy nhiên, Nole đã rất bản lĩnh, anh đã có những cú đánh tốt để bảo vệ thành công game, tổng cộng anh xóa đi 3 cơ hội bẻ game của đối phương để tiến tới chiến thắng 6-4 ở set 4.

Như vậy, Djokovic đã thắng 3-1 sau 3 giờ 23 phút.

Nguồn: dantri.com.vn

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

© 2015 The thao 365. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top