Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

Cổ tích về cậu bé mồ côi sau thảm họa sóng thần được Ronaldo cưu mang

20:20

Từ cậu bé suýt mất mạng sau thảm họa sóng thần ở Indonesia, giờ đây Martunis đang đi trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, nhờ được truyền cảm hứng bởi Cri

Hôm thứ Tư vừa qua, CLB Sporting Lisbon danh tiếng của Bồ Đào Nha vừa chính thức công bố thu nhận cậu bé 17 tuổi người Indonesia có tên Martunis vào học viện của mình. "Thật tuyệt vời vì tôi có cơ hội đứng ở đây. Sporting đã biến giấc mơ của tôi thành hiện thực. Tôi rất vui mừng vì được trao cơ hội này".

Martunis và Chủ tịch Sporting, ông Bruno de Carvalho

Tại buổi lễ ra mắt Martunis, Chỉ tịch Sporting, ông Bruno de Carvalho, thể hiện sự vui mừng khi chiêu mộ thành công cầu thủ trẻ triển vọng từ Indonesia. "Martunis sẽ tập luyện ở CLB. Tại đây, cậu ấy sẽ phát triển kỹ năng chơi bóng song song với việc trở thành một người đàn ông tốt".

Trước khi được Sporting để ý, Martunis tập luyện bóng đá ở quê nhà Banda Aceh. Bên cạnh đó, chàng trai 17 tuổi này cũng theo học 1 lớp tiếng Anh để có thể củng cố thêm giấc mơ ra nước ngoài thi đấu.


Tuy nhiên đằng sau đó là cả một câu chuyện dài và đầy cảm động của Martunis về hành trình sống sót và ước mơ đi theo con đường cầu thủ chuyên nghiệp giống như ân nhân Cristiano Ronaldo.

Vào thời điểm Martunis còn là một cậu bé 8 tuổi, thảm họa ập đến với gia đình em khi trận động đất kèm sóng thần khủng khiếp cuối năm 2004 quét sạch toàn bộ bờ biển Aceh, Indonesia. Trận sóng thần đó giết chết hơn 230,000 người tính trên 14 quốc gia thuộc khu vực Ấn Độ Dương, trong đó Aceh là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất với 170,000 người thiệt mạng, không may gồm cả mẹ và hai người chị em ruột của Martunis.


Thảm họa động đất và sóng thần đúng ngày Lễ Tặng quà 2004 đã khiến Martunis thành trẻ mồ côi


Là người sống sót duy nhất trong gia đình mình, cậu bé trôi dạt lênh đênh suốt 18 ngày trên biển, chỉ sống nhờ chút mỳ gói cũ còn sót lại. Phép màu xảy ra vào ngày thứ 21 khi Martunis được tìm thấy vẫn còn sống và ngay lập tức được gửi cho một nhà báo của Sky News. Khi được tìm thấy, cậu bé đang mặc chiếc áo đấu Bồ Đào Nha in số 10 của ngôi sao Rui Costa.


Cậu bé Martunis sống sót thần kỳ sau thảm họa sóng thần Banda Aceh 2004

Đáng ngạc nhiên hơn, khi được các phóng viên tiếp cận phỏng vấn, cậu bé Martunis khi ấy cho biết em không hề sợ hãi chút nào, ngược lại, em muốn tiếp tục sống để có thể gặp lại gia đình mình và thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.


Cristiano Ronaldo chính là ân nhân đã cưu mang Martunis ngày đó

Nghe được câu chuyện này, ngay lập tức ngôi sao Cristiano Ronaldo đã đứng ra chi trả toàn bộ chi phí xây dựng lại căn nhà nơi gia đình em ở và giúp cho Martunis có một mái ấm khang trang hơn rất nhiều. Nhờ Ronaldo, cậu bé cũng được tập luyện và chơi bóng ở khu tập huấn mà Quỹ Real Madrid mở ở Banda Aceh.

"Tôi đảm bảo rằng nhiều người trưởng thành cũng không thể vượt qua được những điều mà Martunis đã trải qua", Ronaldo nói về cậu bé với thái độ khâm phục.

Từ thời điểm đó, Ronaldo thường xuyên gặp gỡ để hỏi thăm tình hình của cậu bé người Indonesia. Lần gần đây nhất, Ronaldo đã 1 mình tới thăm chú bé trong chuyến viếng thăm Indonesia vào năm 2013.


Ngôi sao người Bồ Đào Nha thường xuyên thăm hỏi và động viên Martunis

Trước đó, vào năm 2005, Martunis cũng có dịp gặp gỡ các thành viên của ĐTQG Bồ Đào Nha và đó là thời điểm em thổ lộ ước mơ được khoác áo của Seleccao trong tương lai.

Giờ đây, cậu bé Martunis đã được nhận vào học viện của Sporting Lisbon và gia nhập đội U19 của CLB này. Hy vọng trong tương lai em sẽ phát triển tốt trên con đường mình đã chọn để có thể tiếp bước ân nhân và cũng là ngôi sao nổi tiếng Cristiano Ronaldo.

Nguồn: tintuc.vn

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

© 2015 The thao 365. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top