Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Trưởng bộ môn Canoeing: 'Nói VĐV đua thuyền không biết bơi là bịa đặt'

01:00

Ông Nguyễn Hải Đường phản bác thông tin cho rằng Trương Thị Phương, người mang về tấm HC vàng cho canoeing Việt Nam ở SEA Games 28, không biết bơi.

Trương Thị Phương rạng rỡ khi nhận HC. Ảnh: Lâm Đồng.

Hôm 9/6, cô gái 16 tuổi Trương Thị Phương xuất sắc giành HC vàng canoeing ở nội dung 200 mét. Khi về đích, thuyền của Trương Thị Phương bị lật và cô phải nhờ sự trợ giúp của nhân viên cứu hộ mới có thể lên được bờ. Nhiều thông tin cho rằng cô gái vàng của canoeing không biết bơi mới rơi vào tình cảnh lực bất tòng tâm. Trước luồng ý kiến này, trưởng bộ môn canoeing Nguyễn Hải Đường tỏ ra bức xúc.

"Một người bơi rất giỏi nếu ở tình trạng của Phương khi đó cũng có thể chết đuối", ông Nguyễn Hải Đường, người theo sát đội canoeing ở Singapore chia sẻ với VnExpress. "Phương đã rất nỗ lực thi đấu, hầu như thở rất ít trong khoảng thời gian đua thuyền. Với tình trạng thiếu khí và rất mệt mỏi như vậy, chuyện em không còn sức để bơi vào bờ là hiển nhiên. Tôi khẳng định Phương bơi rất tốt".


Ông Nguyễn Hải Đường cho biết thuyền của Phương lật khi về đích là do VĐV quê Vĩnh Phúc quá vui sướng khi giành HC vàng. Đây là lần đầu tiên Trương Thị Phương tham dự SEA Games, chỉ sau hai năm tập luyện canoeing. Thành tích ấn tượng ở Singapore khiến cô gái trẻ sung sướng đến phát khóc khi về đích.

Trong khi đó, chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Hồng Minh - nguyên là vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, nguyên là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại nhiều kỳ Olympic, Asian Games và SEA Games - thẳng thắn cho rằng: "Không thể có chuyện VĐV canoeing không biết bơi. Tôi không nắm được và cũng không bình luận về chuyện các VĐV canoeing biết bơi hay không biết bơi. Tuy nhiên, bảo những con người gắn bó lâu với sông nước, được đào tạo để đi thi đấu cấp khu vực mà lại không biết bơi là điều kỳ cục”.

Ngoài thông tin sai về chuyện không biết bơi, Trương Thị Phương còn bị xem là cảm thấy sốc vì chuyện bị kiểm tra doping sau khi nhận HC vàng. Bản thân nữ VĐV người Vĩnh Phúc buồn và thất vọng khi biết báo chí viết như vậy về mình. "Việc kiểm tra doping các vận động viên sau khi giành HC vàng là điều hiển nhiên, đâu có gì mà sốc", ông Hải Đường cho biết.


Sau khi rơi xuống nước, Phương bám vào thuyền vì đã kiệt sức. Ảnh: Quang Dũng.

Trương Thị Phương là VĐV trẻ nhất giành HC vàng của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28. Phương được xem là một trường hợp đặc biệt, có tài năng và còn có thể phát triển trong tương lai.

Nguồn: vnexpress.net

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

© 2015 The thao 365. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top