Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

Võ sư Thiếu Lâm sắp đấu "Người sắt" muay Thái

00:33

Một trận đấu giữa hai trường phái võ thuật của Trung Quốc và Thái Lan sẽ diễn ra giữa cao thủ Thiếu Lâm Lưu Nhất Long và võ sĩ nổi tiếng bậc nhất trong môn muay Thái - Buakaw Banchamek.

Vào ngày 8/5 vừa qua, chuyên trang võ thuật Double K.O đưa tin trận đấu Thiếu Lâm gặp muay Thái giữa hai võ sĩ Lưu Nhất Long (Yi Long) và Buakaw Banchamek diễn ra vào ngày 6/6 sắp tới. Đây là cuộc đọ sức giữa hai trường phái võ thuật võ thuật khác nhau, vì vậy nó đang được người hâm mộ ngóng đợi.

Được biết trận đấu này đáng lẽ diễn ra vào cuối năm 2013, nhưng sau đó đã bị hủy bỏ. Nguyên nhân vào thời điểm ấy, võ sĩ người Thái Lan vẫn còn hợp đồng với Thai Fight nên không thể tham gia. Nếu tham gia trận đấu ấy Buakaw Banchamek sẽ bị phía Thai Fight đâm đơn kiện vì vi phạm bản quyền hình ảnh của họ.


Trận đấu giữa kung fu Thiếu Lâm và muay Thái sắp diễn ra vào đầu tháng 6/2015

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại võ sĩ được mệnh danh “Đứa con của quỷ” của làng muay Thái đã đáo hạn hợp đồng nên anh đã nhận lời thách đấu với cao thủ võ lâm Lưu Nhất Long (Yi Long) vào ngày 6/6. Thông tin trên đã được báo giới Thái Lan và chính Buakaw xác nhận.

Lưu Nhất Long sinh năm 1987 là môn đệ Thiếu Lâm chính tông, anh từng giành chức vô địch Phật Sơn Xuân Quyền quốc tế hạng 75 kg và giải vô địch tán thủ Trung Quốc 2011. Những năm gần đây, Nhất Long thường xuyên thách đấu với các trường phái võ thuật khác nhau như boxing, MMA, muay Thái... Thành tích võ sư này đạt được cũng hết sức ấn tượng với khi thắng 30, thua 4 trong tổng số 34 trận đã đấu.

Ở chiều ngược lại, võ sĩ muay Thai - Buakaw Banchamek cũng ''không phải dạng vừa''. Anh được mệnh danh "Đứa con của quỷ" hay "Người sắt" Buakaw là một người có sức mạnh và những ngón đòn cực độc, anh từng gây tiếng vang lớn khi giành chức vô địch tại giải đấu danh tiếng K-1 trong năm 2004.

"Người sắt" từng nổi như cồn với clip đứng tấn cho người khác đấm thoải mái vào bụng, hay dùng chân đã gãy cây chuối. Thành tích thi đấu trong sự nghiệp của tay đấm này cũng là vô cùng ấn tượng với 256 trận thắng, 12 hoà và 41 thua.

Việc thi đấu với môn võ khác với Buakaw cũng không phải điều lạ lẫm. Vào đầu năm 2013, "Người sắt" từng chiến thắng trước một võ sư sử dụng kung fu Trung Quốc. Ngược lại, Lưu Nhất Long cũng từng sử dụng kung fu Thiếu Lâm đánh bại một võ sĩ muay Thái vào tháng 8/2013.

Do đó, cuộc thi tài giữa hai "bậc thầy" về môn phái võ thuật họ đang theo đuổi sẽ cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu gay cấn nảy lửa.

Nguồn: 24h.com.vn

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

© 2015 The thao 365. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top