Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Thế giới rúng động, FIFA bị ví như tổ chức MAFIA

21:39

Nhiều nhân vật có "máu mặt" của bóng đá thế giới đã lên tiếng về scandal tham nhũng mới đây của FIFA.

Singapore muốn truyền thông điệp “con rồng châu Á” của đảo quốc này qua hình ảnh rồng bay trong đêm khai mạc được cho là tốn kém và hoành tráng nhất.

Vụ scandal tham nhũng mới bị phanh phui của FIFA khiến thế giới bóng đá rúng động. Nhiều người tỏ ra tức giận, thậm chí cảm thấy bị sốc khi có quá nhiều quan chức của cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới "nhúng chàm".

Hoàng tử Ali Bin Al Hussein, người đang là ứng viên sáng giá cạnh tranh chức chủ tịch FIFA cùng Sepp Blatter là người lên tiếng đầu tiên sau khi vụ scandal nổ ra. Ông nói trong một buổi họp báo rằng: "Đây thực sự là một ngày đau buồn của bóng đá thế giới."

Đại diện UEFA, cơ quan bóng đá quyền lực cao nhất châu Âu đăng dòng thông tin trên trang chủ: "UEFA cảm thấy bị sốc và cảm thấy rất thất vọng vì những gì đã xảy ra ở Zurich. Chúng tôi sẽ chờ đợi thêm những thông tin mới về vụ scandal này."

Chủ tịch LĐBĐ Anh, ông Greg Dyke thì nói: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những vụ việc như thế này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới uy tín của FIFA và khả năng lãnh đạo của tổ chức này. Là một tổ chức thành viên, chúng tôi quan ngại và bày tỏ nghi ngờ liệu cuộc bầu cử chủ tịch FIFA có nên được tiến hành trong bối cảnh như hiện nay."

CEO của LĐBĐ Ireland, John Delaney, thậm chí còn nặng lời hơn khi ví FIFA giống như một tổ chức MAFIA trong các phim găng-tơ Mỹ vậy. "Mọi chuyện đang diễn ra giống như trong một bộ phim Mafia vậy. Tôi cảm thấy rất sốc và buồn. Đây không phải là những thông tin bạn muốn nghe mỗi sáng thức dậy."

Gary Lineker, cựu huyền thoại bóng đá Anh, và hiện đang là chuyên gia bình luận của đài BBC, thẳng tay chỉ trích FIFA và cá nhân chủ tịch Blatter: "Không thể có một tổ chức nào tồi tệ và tham nhũng hơn FIFA trên trái đất này. Đã đến lúc cần có một sự cải tổ và thay đổi mạnh mẽ. Tất cả đã sụp đổ."

HLV Arsene Wenger của Arsenal, trong buổi họp báo trước thềm CK cúp FA cũng lên tiếng về vụ việc: "FIFA ư? Đó là một nỗi xấu hổ." Đồng thời chiến lược gia người Pháp cũng khẳng định muốn cơ quan điều tra phải làm cho ra nhẽ, rõ ràng và minh bạch vụ scandal tham nhũng này.

Chủ tịch Blatter trò chuyện với phó chủ tịch Jeffrey Webb, một trong những quan chức mới bị bắt vì tham nhũng

Maradona hả hê vì FIFA bị phanh phui tham nhũng

Theo huyền thoại bóng đá Argentina, ông cảm thấy vô cùng thoải mái và vui mừng khi scandal tham nhũng của FIFA cuối cùng cũng đã bị lật tẩy. Bởi vì trước đây, Maradona từng bị chỉ trích là điên rồ khi đưa ra cáo buộc ăn hối lộ của Liên đoàn bóng đá thế giới.

“Người ta cứ nói tôi bị điên khùng vì cáo buộc FIFA tham nhũng”, nhà vô địch World Cup 1986 nói trên kênh phát thanh Radio La Red. “Hôm nay, FBI đã chứng minh những điều tôi từng nói hoàn toàn là sự thật”.

“Người Mỹ đã làm việc không chê vào đâu được, giờ thì người ta sẽ phải giải thích về những gì đang diễn ra. Những điều tốt đẹp sẽ được giữ lại nhưng cá nhân tôi sẽ quan tâm đến những điều xấu xa. Tôi muốn tiền của những kẻ ăn hối lộ được sử dụng để xây 1 trại bóng đá cho trẻ em châu Phi”, Maradona nói thêm.

Bên cạnh đó, Maradona cũng kêu gọi những người có quyền bỏ phiếu bầu chủ tịch FIFA không bầu tiếp cho đương kim Chủ tịch Sepp Blatter. Được biết nếu tái đắc cử trong cuộc bỏ phiếu ngày mai, 29/5 tại Zurich nhà quản lý người Thuỵ Sỹ sẽ có nhiệm kỳ thứ năm làm lãnh đạo tối cao của FIFA.

“FIFA có 1.5 tỷ USD dự trữ, trong khi rất nhiều cầu thủ chẳng kiếm nổi 150 USD hàng tháng. Làm gì có bóng đá, làm gì có sự minh bạch với thực trạng như thế. FIFA chỉ toàn nói dối để giúp Blatter tái đắc cử. Bây chúng ta hãy chờ xem liệu ông ta có tái đắc cử không sau tất cả những gì đã xảy ra”, Maradona nhấn mạnh.

Nguồn: 24h.com.vn

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

© 2015 The thao 365. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top